Giải pháp Hội nghị truyền hình cho băng thông thấp

Nhiều giải pháp Hội nghị truyền hình hiện nay cho phép bạn di chuyển giữa wifi và kết nối mạng di động. Trong khi các dịch vụ di động được kết nối với mạng 3G, 4G hoặc 5G, các kết nối wifi được khởi chạy từ các điểm băng rộng cục bộ giống như bộ định tuyến trong nhà bạn chuyển tín hiệu ra khu vực xung quanh ngay lập tức, các điểm truy cập wifi có thể truy cập công khai đóng vai trò là tên lửa đẩy cho các cuộc gọi video từ xa. Ví dụ, bạn có thể truy cập vào kết nối wifi mạnh ở quán cà phê ven đường mặc dù vùng nông thôn xung quanh cung cấp mạng kém hoặc không có mạng. 

Việc sử dụng giải pháp Hội nghị truyền hình cho băng thông thấp giúp bạn triển khai các cuộc họp trực tuyến ở mọi nơi mà bạn muốn tổ chức, và việc tổ chức sẽ không bị gián đoạn. Bạn có thể tổ chức các cuộc Hội thảo từ văn phòng của mình, từ công trường, nhà máy sản xuất hay có thể tổ chức cuộc họp ngay trong kì nghỉ khi xảy ra cuộc họp Hội nghị đột xuất, bạn nên lựa chọn giải pháp có thể sử dụng mọi đường truyền khác nhau. 

1. TrueConf

Có thể nói TrueConf là một phần mềm hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp, dành cho máy tính để bàn, máy tính xách tay nhưng nó có một ứng dụng di động mạnh mẽ. Sau khi trải qua nhiều bản nâng cấp, giờ đây nó đã bao gồm một tính năng kết nối thông minh, có thể tự động giám sát tính khả dụng của mạng và đưa ra các khuyến nghị về dịch vụ tốt nhất có thể. Đây là một tính năng tiện dụng để thực hiện các cuộc gọi video, các cuộc gọi Hội nghị truyền hình/ Họp trực tuyến khi đang di chuyển, đặc biệt nếu bạn di chuyển giữa độ tin cậy của các khu vực đô thị lớn. Hãy trải nghiệm thử phần mềm Hội nghị truyền hình TrueConf không chỉ trên máy tính và cả trên thiết bị di động, vì phần mềm TrueConf hỗ trợ các nền tảng thông dụng: Windows, OS X, Linux, Android, IOS, và thậm chí WebRTC. Khách hàng của TrueConf có thể sử dụng các thiết bị: Desktop, laptop, máy tính bảng, di động. Mỗi thiết bị có thể dễ dàng trở thành một thiết bị hội nghị truyền hình, và việc sử dụng công nghệ SVC dựa trên bộ video codec VP8, có khả năng tự điều chỉnh và truyền tải hình ảnh tốt nhất, phù hợp nhất tới từng thiết bị và đường truyền khác nhau.

2. Zoom

Zoom cũng cung cấp dịch vụ di động thông minh và hợp lý. Yêu cầu băng thông thấp nhất của nó tải lên và tải xuống 600kbps cho cuộc gọi một – một nhưng bạn có thể lưu trữ cuộc gọi chất lượng HD trong điều kiện cạnh tranh khoảng 3Mbps mỗi chiều. Tốc độ tiêu thụ dữ liệu của nó có khả năng tùy biến cao và ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh chất lượng cuộc gọi dựa trên việc sử dụng kết nối wifi hoặc di động.

3. Skype

Skype là 1 thương hiệu được biết đến cho các cuộc gọi video. Các ngưỡng băng thông thấp hơn cho việc tổ chức một cuộc gọi video giữa hai điểm thiết bị đầu cuối xuống đến 300kps nhỏ cho cả tải và tải lên. Nhu cầu của bạn sẽ tăng lên 1,5Mbps vẫn có thể truy cập cao đối với các cuộc gọi HD và thậm chí các cuộc gọi nhóm tối đa năm người có tốc độ kết nối được đề xuất tối thiểu khoảng 4Mbps.

 

  1. WhatsApp

Giống như Skype, WhatsApp cũng được lựa chọn bởi chi phí và khả năng tiếp cận. Mặc dù hầu hết tất cả các nhà mạng sẽ bao gồm bất kỳ việc sử dụng dữ liệu nào trong hạn ngạch kế hoạch của bạn, không có chi phí cho việc thực hiện cuộc gọi video/ Hội nghị truyền hình. WhatsApp cũng tự động điều chỉnh chất lượng cuộc gọi theo chất lượng kết nối Internet của bạn và ứng dụng có khả năng tùy biến cao để bạn có thể hạn chế lượng dữ liệu tiêu thụ trong cuộc gọi và kiểm soát kích thước cũng như tính thường xuyên của các bản cập nhật.

5. FaceTime

Apple tiếp tục từ chối cho phép người dùng FaceTime thực hiện cuộc gọi video tới thiết bị Android, nhưng trong trường hợp kết nối di động iOS với iOS, không có dịch vụ nào đáng tin cậy hơn FaceTime. Sản phẩm nói chung vượt trội hơn Skype về yêu cầu băng thông trên cả kết nối wifi và di động. Rất may, kể từ iOS 12, Facetime giờ đây cũng có thể cạnh tranh với ứng dụng hàng đầu của Microsoft dưới dạng nền tảng video nhóm . Tối đa 32 người có thể tổ chức các cuộc gọi trực tuyến với nhau bằng cách sử dụng một dịch vụ được thiết kế tốt bao gồm công nghệ loa tích cực và một loạt các ứng dụng thực tế gia tăng giúp nó vượt trội so với hầu hết các đối thủ trong danh sách này. Nhưng nó vẫn bị 1 hạn chế là chỉ có thể tổ chức các cuộc gọi video cho hệ điều hành iOS

Việc tổ chức cuộc họp/ cuộc Hội thảo tai văn phòng đều dễ dàng được triển khai, vì tại văn phòng của Công ty, luôn có sẵn hệ thống Internet hỗ trợ tốt cho các cuộc hợp. Chính vì vậy, nhưng cuộc họp được tổ chức trên điện thoại di động luôn cần những giải pháp Hội nghị truyền hình phù hợp với băng thông thấp. Đừng quên truy cập vào các giải pháp để tìm hiểu kĩ hơn, những thông tin mà chúng tôi đưa ra chưa phải là đầy đủ. Để đưa 1 giải pháp vào sử dụng, bạn nên tìm hiểu kĩ về các tính năng, và sự phổ biến trong sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 024.73008911 để được trải nghiệm tốt nhất về giải pháp Hội nghị truyền hình TrueConf