Lịch sử của Hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình hiện nay là một hệ thống được tạo thành từ nhiều thành phần bao gồm camera, micrô, loa, màn hình và thiết bị trung tâm. Sau đây là lịch sử của hội nghị truyền hình từ gốc rễ của nó.

Nguồn gốc của Hội nghị truyền hình

Các khái niệm đầu tiên về Hội nghị truyền hình được phát triển vào những năm 1870, như là một phần mở rộng của các thiết bị âm thanh. Những phát triển thực tế đầu tiên của điện thoại video bắt đầu vào cuối những năm 1920 với công ty Bell Labs và John Logie Baird của AT & T. AT & T đã thử nghiệm với điện thoại video vào năm 1927. Các thí nghiệm Hội nghị truyền hình sớm đã diễn ra vào cuối những năm 1930 tại Đức. Công nghệ hình ảnh đầu tiên này qua các dòng điện thoại bao gồm điện thoại hình ảnh sẽ gửi ảnh tĩnh. AT & T bắt đầu sử dụng Hội nghị truyền hình cho dịch vụ hình ảnh của mình vào đầu những năm 1970.

Điện thoại video

Cuộc cách mạng máy tính 

Việc sử dụng rộng rãi các Hội nghị truyền hình đã bắt đầu với cuộc cách mạng máy tính của những năm 1980. Truyền hình ảnh/video trở nên thiết thực cho sử dụng cá nhân một khi các thành phần truyền thông dữ liệu được đưa ra, chẳng hạn như sự ra đời của codec video cùng với sự phát triển của các dịch vụ băng rộng. Cơn sốt điện thoại di động đã giúp thúc đẩy sự phổ biến của Hội nghị truyền hình.

Webcam bắt đầu xuất hiện vào đầu những năm 1990 trong khuôn viên trường đại học. Webcam thương mại đầu tiên, được giới thiệu trên thị trường vào tháng 8 năm 1994, được gọi là QuickCam, tương thích với Mac. Một phiên bản PC đã được phát hành vào năm sau. Tạp chí Time có tên QuickCam là một trong những thiết bị máy tính hàng đầu mọi thời đại trong năm 2010.

Giảm các chi phí 

Hội nghị truyền hình là một cách hiệu quả về việc giảm chi phí để tổ chức các cuộc họp của công ty, giảm nhu cầu chi phí đi lại như khách sạn và vé máy bay. Khả năng này để tổ chức các cuộc họp toàn cầu bất cứ lúc nào mà không cần phải thực hiện các hóa đơn lớn, giảm thiểu các chi phí liên quan đến việc tổ chức các cuộc họp của công ty. Các chương trình Hội nghị trực tuyến tương tác cũng đang trở thành một cách phổ biến để tránh chi phí đi lại trong khi vẫn đưa doanh nghiệp của bạn – sản phẩm mà bên bạn cung cấp ra thế giới.

Hợp tác di động

Một sự phát triển hoành tráng khác trong lịch sử Hội nghị truyền hình là nó trở thành một công cụ hiệu quả để hợp tác di động trong thời gian thực. Đây là một công cụ truyền thông lý tưởng để xây dựng trang web, viết phần mềm hoặc thu thập dữ liệu. Hội nghị truyền hình có thể được sử dụng cho các phiên giao dịch, trình bày các video trình diễn và chỉ đơn giản là làm cho giao lưu, trao đổi trong kinh doanh hiệu quả hơn.

Các nền tảng Hội nghị truyền hình khác

Skype khi ra mặt được biết đến là 1 dịch vụ VoIP, sử dụng kết nối Internet cho giúp người sử dụng thực hiện và nhận các cuộc gọi thoại và video trực tuyến miễn phí hoặc trả phí. Skype rất phổ biến vì đây là dịch vụ đa nền tảng miễn phí. Dịch vụ trò chuyện video xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường vào năm 2003 và được eBay mua lại vài năm sau đó. Nó đã được bán cho các nhà đầu tư vào năm 2009 sau đó được Microsoft mua lại vào năm 2011. Nhưng Skype có những hạn chế về chuyên môn, bởi một số doanh nghiệp do yêu cầu băng thông lớn và Skype không đáp ứng được hết các yêu cầu và các tính năng của Hội nghị truyền hình, sử dụng không được chuyên nghiệp. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu áp dụng Hội nghị truyền hình lần đầu tiên vào năm 2004 khi công nghệ băng thông rộng trở nên phổ biến và giá cả phải chăng.

Hội nghị truyền hình hôm nay

Phần mềm Hội nghị truyền hình TrueConf

Tìm hiểu thêm về Hội nghị truyền hình tại TrueConf . Tổ chức này đã đưa ra một quy trình đơn giản để xây dựng một nơi làm việc, một nơi tổ chức các cuộc họp trực tuyến, các cuộc gọi video được hỗ trợ về âm thanh và ánh sáng xung quanh, đem lại chất lượng cuộc họp trở nên sống động hơn. Các tính năng, các công cụ cũng giúp cho cuộc họp trực tuyến trở nên giống với cuộc họp thực tế hơn. Ngày nay hội nghị truyền hình được sử dụng bởi nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm chăm sóc sức khỏe, thực thi pháp luật, nhà giáo dục, luật sư và doanh nghiệp, sản xuất.

Có thể thấy Hội nghị truyền hình đã đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, và việc đưa vào sử dụng cũng giúp công việc diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ hơn.