Đánh giá Logitech Connect: Cam chất lượng cho phòng Hội nghị

Thay vì trang bị toàn bộ phòng họp với phần cứng Hội nghị truyền hình đắt tiền và trả tiền cho việc bảo trì và vận hành, các doanh nghiệp đang có xu hướng sử dụng các thiết bị tất cả trong một như Logitech Connect để đưa vào sử dụng trong một phòng họp trực tuyến nhỏ, linh hoạt hơn. Những phòng họp đa năng mới này được gọi là phòng Huddle, và có rất nhiều công ty đang đưa mô hình phòng Huddle vào sử dụng.

Trong môi trường phòng họp trực tuyến này, Logitech Connect là ứng cử viên sáng giá nhất trong hệ thống thiết bị Hội nghị truyền hình với camera cơ động

Điều đầu tiên bạn nhận thấy về Logitech Connect là việc vận chuyển và thiết lập dễ dàng, thiết bị không lớn hơn cái phích và dễ mang theo hơn máy tính xách tay. Nó thậm chí vừa vặn với túi xách của bạn. Đó là điều cần thiết cho một thiết bị có dự định được di chuyển vào và ra khỏi phòng họp nhỏ một cách nhanh chóng.

Logitech Connect

Bạn phải sạc pin khi thiết lập ban đầu, nhưng có sẵn bộ đổi nguồn để giúp bạn tiện trong việc sử dụng. Sau khi sạc, pin sẽ cung cấp cho bạn 3 giờ làm việc với chế độ video và 15 giờ ở chế độ chỉ có âm thanh.

Connect có tính năng kết nối Bluetooth giúp khởi động trên máy tính xách tay và điện thoại thông minh một cách dễ dàng, kết nối với điện thoại của bạn là một mẹo hữu ích, vì nó cho phép bạn rảnh tay.

Điều duy nhất bạn bị trói buộc khi sử dụng kết nối là một màn hình thích hợp. Chúng tôi đã sử dụng máy tính xách tay của mình, nhưng nếu bạn đang ở trong một văn phòng và muốn tất cả tập trung vào màn hình, bạn sẽ cần một cái gì đó tương thích để nhận được hình ảnh đến. Hầu hết mọi phòng họp hiện nay đều có màn hình phẳng gắn trên tường, bạn chỉ cần thả Connect vào giữa bàn và tập trung lại để trò chuyện.

Đánh giá Logitech Connect: Cam chất lượng cho phòng Hội nghị

Chất lượng âm thanh và hình ảnh

Camera của Logitech Connect có góc nhìn 90 độ với tính năng tự động lấy nét chất lượng, nhưng không giống như các camera được gắn trên màn hình, kết nối và màn hình bạn đang sử dụng là riêng biệt, có nghĩa là Connect cần được đặt ở nơi bạn có thể dễ dàng đối mặt. 

Để thử cam, bạn sẽ cần thực hiện một cuộc gọi Hội nghị nhóm với một số đồng nghiệp ở xa với chất lượng âm thanh nổi bật. So với chất lượng của loa tích hợp Acer, âm thanh của Connect phát ra giống như âm thanh vòm và không ai phải lên tiếng cả. Nó làm cho trải nghiệm thú vị hơn nhiều so với bình thường, và thậm chí những điều chỉnh nhỏ về âm lượng cũng tạo ra sự khác biệt lớn. Bạn có thể thử sử dụng thiết bị ở một vài phòng khác nhau và chỉ nghe thấy một tiếng vang nhỏ ở mức lớn nhất, nhưng nói chung, giọng nói của bạn phát ra ngay cả khi bạn cách micro khoảng 2m.

Hình ảnh cho ra thật sống động, với độ phân giải 1080p HD mà không gặp vấn đề gì và không gặp phải bất kỳ độ trễ nào. 

Sức mạnh của Connect liên quan đến lĩnh vực xem hơn là khả năng zoom. Zoom kỹ thuật số 4x sẽ hoàn thành công việc cho một nhóm gồm sáu người gọi video và tự động lấy nét tốt khi ở trong phạm vi, nhưng nó thực sự không thể cạnh tranh với zoom quang học của các camera đối thủ. 

Logitech Connect có giá chỉ bằng một nửa so với Aver CAM530, và dĩ nhiên Logitech chỉ  phục vụ cho phòng họp trực tuyến cỡ nhỏ.

Logitech Connect

Việt thiết lập và hiệu suất dễ dàng của Connect là điều không thể chối bỏ. Trong thực tế, nếu một người tham gia các cuộc gọi video call thì sẽ phù hợp với một máy quay nhỏ hơn có thể đặt phía trên màn hình máy tính xách tay để giữ cho luồng đến / đi năng động dễ quản lý hơn.

Nhưng đối với một nhóm nhỏ cần làm việc trong phòng họp trực tuyến, bạn sẽ khó có thể tìm thấy một thiết lập hiệu quả như vậy với mức giá tương tự. Điểm mấu chốt là nếu bạn và nhóm của bạn muốn duy trì điện thoại di động mà vẫn có được âm thanh và hình ảnh chất lượng cao, thì chắc chắn lời khuyên là nên dùng Logitech Connect. Đây là một sản phẩm được thiết kế tốt, hoàn toàn phù hợp để phục vụ mục đích của Hội nghị truyền hình. 

Xem thêm: Đánh giá Logitech MeetUp: bậc thầy cao cấp của phòng Hội nghị